Những việc bà bầu nên tránh

Những điều cần lưu ý khi tự chăm sóc tại nhà lúc mang thai, giúp bé khoẻ mạnh, an toàn
Có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn như ý muốn, hãy tránh những việc làm dưới đây hoặc đừng tiếp xúc với những thứ có thể gây nguy hại cho cả hai mẹ con.

Tránh tiếp xúc phân mèo khi chăm sóc thai phụ tại nhà
Trong phân mèo có chứa một loại ký sinh trùng nguy hiểm được gọi là toxoplasma, nếu thâm nhập vào phụ nữ mang thai có thể gây hại đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, nếu nhà bạn có sở hữu một chú mèo, hãy nhường cho ‘ông xã’ quyền được dọn dẹp phân mèo bạn nhé.
Di chuyển đồ đạc nặng trong phòng

chon-loc-thong-tin-tu-tap-chi-sach-bao-suc-khoe-ba-bau

Việc nhà mà bà bầu nên tránh

Nếu như bạn di chuyển đồ đạc trong phòng, bạn sẽ gặp chứng đau lưng và có thể xảy ra những tai nạn bất thường như đồ vật xô đẩy vào bụng, bạn vấp ngã hoặc bị trượt chân gây nên sảy thai hoặc thai chết lưu. Những việc nặng như thế này bạn nên để chồng hoặc nhờ ai đó làm giúp nếu thực sự cần thiết.
Sử dụng đồ tái chế khi chăm sóc mẹ tại nhà
Đồ tái chế như nhựa tái chế hoặc những đồ vật được làm mới lại luôn chứa những độc tố ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn và thai nhi. Vì vậy, nếu bạn có muốn thay đổi không gian trong phòng hoặc mua mới dụng cụ làm bếp thì hãy để sau khi sinh nhé!
Vệ sinh phòng tắm khi chăm sóc mẹ tại nhà
Rất nhiều loại nước tẩy rửa trong nhà vệ sinh có chứa hóa chất như amoniac không thực sự tốt cho bà bầu và thai nhi. Trong thời gian mang thai, bạn nên thuê osin hoặc nhờ chồng làm thay công việc này. Trong trường hợp phải làm, bạn nên sử dụng những loại chất tẩy rửa từ thiên nhiên như dấm hoặc bicarbonate của soda. Nó sẽ an toàn hơn cho bạn.
Sử dụng thuốc diệt côn trùng khi chăm sóc thai phụ
Cũng như các loại chất tẩy rửa khác, thuốc xịt côn trùng có lượng độc nhất định để tiêu diệt côn trùng và khi bà bầu hít phải, chất độc có tác dụng ít nhiều tới cơ thể mỏng manh của thai nhi đang hình thành trong bụng mẹ. Nên đi ra khỏi nhà khi có người xịt thuốc diệt côn trùng và tuyệt đối không được tự mình xịt quanh nhà.

Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé chuyên nghiệp tại nhà:
Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Nam

Đ/c: 419/18 Cách Mng Tháng 8, Phường 13, Qun 10, Tp. H Chí Minh
Đt: (028) 73006810
Hotline: 0918 656 583 (Ms Yến) – 0917 656 637 (Mrs Cúc) – 0917 526637 (Ms Hường) – 0915 838 637 (Ms Ngân) – 0918 876 637 (Ms Dương) – 0916 876 637 (Ms Hoa)
Than phiền dịch vụ: 0917 656637 (Mrs cúc)
Tác giả bài viết: Hội đồng cố vấn Công ty TNHH DV Bảo Nam
Nguồn tin: Công ty TNHH DV Bảo Nam

To Top