Phụ nữ sau sinh có cần xông hơ không?

Phụ nữ sau sinh có cần xông hơ hay không? Câu hỏi này mình nhận được rất nhiều từ mẹ sắp sinh. Vậy có nên xông hơn hay không? Nếu có thì công dụng như thế nào? Các mẹ cùng tìm hiểu nhé.

Từ xa xưa, ông bà ta đã áp dụng phương pháp xông bằng cách nấu một nồi nước lá lớn, đặt trong phòng kín, rồi cởi đồ và trùm chăn để xông cho mẹ.

Tuy nhiên, ngày nay vẫn có nhiều ý kiến cho rằng việc xông hơ không tốt, nên hầu như sau khi vượt cạn, mẹ sau sinh không sử dụng phương pháp này mà chỉ ở nhà dưỡng sức và bồi bổ sức khỏe.

Một phần khác, có thể do mẹ sau sinh xa nhà, không có người nhà chăm sóc, lại chưa có kinh nghiệm nên không xông hơ sau sinh.

Xông hơ cho mẹ sau sinh

Xông hơ cho mẹ sau sinh

Trên thực tế, theo các chuyên gia y tế, phụ nữ sau sinh cần được xông hơ đúng cách bởi.

  • Trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ tăng cân nhanh chóng, các lỗ chân long giãn nỡ, bụi bẩn ứ đọng, gây viêm da…Đến khi chuyển dạ, mồ hôi và bụi bẩn tích tụ lâu ngày khiến da bị sạm, dễ bị các độc tố xâm hại…Xông hơ đúng sẽ giúp phụ nữ toát mồ hôi, đào thải bụi bẩn và độc tố ra ngoài.
  • Xông hơ đúng cách còn giúp tiêu hao một lượng mỡ thừa đáng kể, giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.
  • Mặt khác, xông hơ đúng cách còn giúp các mạch máu giãn nở, giúp phụ nữ sau sinh giảm căng thẳng, mệt mỏi, tránh bệnh trầm cảm.
  • Xông hơ đúng cách còn là liệu trình phục hồi sau sinh hoàn hảo. Đặc biệt xông hơ vùng kín, giúp vết thương màu lành, sát khuẩn, chống sung viêm, se khít vùng kín và khử mùi hôi.

Với rất nhiêu công dụng tuyệt vời như trên, thì xông hơ cho phụ nữ sau sinh là điều vô cùng cần thiết. Nhưng nếu chưa có kinh nghiệm, lại không có ai phụ giúp thì mẹ sau sinh xông hơ bằng cách nào đây?

Nhằm giúp mẹ an tâm tĩnh dưỡng sau khi sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà Bảo Nam cung cấp liệu trình sau khi sinh bao gồm xông hơ toàn thân, đắp mặt nạ, massage bụng đùi, ngâm chân, hơ vùng kín….Liệu trình khoa học này giúp mẹ sau sinh mau chóng lấy lại sức khỏe và tinh thần sau khi vượt cạn.

Đến với dịch vụ chăm sóc sau sinh, mẹ không cần phải lo lắng nhiều, bởi tất cả nguyên liệu đều được chuẩn bị trước, liệu trình thực hiện bởi các cô điều dưỡng viên chuyên nghiệp, chu đáo.

Mẹ bầu có thể đăng ký liệu trình ngay bây giờ để nhận được ưu đãi hấp dẫn như chương trình bên dưới.

To Top